Đổi cả đàn trâu lấy cây gậy

CÔNG TY LUẬT NAM LONG VÀ CỘNG SỰ
Điện thoại: (04) 62 54 56 58 - Hotline: 0964 125 668
Email: luatnamlong@gmail.com / info@luatnamlong.com

--------------------------------------------------------------------------------------------------

ĐỔI CẢ ĐÀN TRÂU LẤY 1 CÂY GẬY
 
     Một hôm đẹp trời, Háng A Kia đuổi đàn trâu ra quốc lộ để chăn, vừa chăn trâu vừa ngắm cảnh, tha hồ thích. Háng A Kia thấy sao mà đường đông người đến vậy, nào xe to xe nhỏ, có xe không đếm được bao nhiêu bánh, lại còn xe bò xe ngựa, chao ôi là nhiều xe. Nhưng điều A Kia thấy lạ là có mấy cán bộ mặc quần áo gọn gàng, chỉ khác cán bộ quân đội là màu vàng như đất đồi thôi. Mấy người này cứ thấy xe đi qua là chỉ gậy, sau đó chào người đi xe , người nào bị dừng xe đều xuống xe khúm núm nói gì đó rồi cuối cùng móc ví,cho tiền, xe lại đi.

     Theo dõi cả buổi sáng, khi ấy đàn trâu đã no căng đang đứng dưới gốc cây nghỉ trưa, tránh nắng. Háng A Kia rụt rè lại gần mấy người cán bộ áo vàng đó, hắn gặp người cầm gậy và bắt đầu hỏi:

     - Tao xem Mày từ sáng, Tao muốn đổi cả đàn trâu kia lấy cái gậy của Mày? vừa nói y vừa chỉ về phía đàn trâu.

     Người cán bộ áo vàng có phần e ngại nhưng thấy Y trông không giống nhà báo , luật sư nên nghĩ Y đùa bèn trả lời:

     - Cái này bằng nhựa, có gì mà phải đổi cả đàn Trâu của Anh.

     - Nhưng tao thích cái gậy của Mày thật mà, mày thương cả nhà tao thì đổi cho Tao. Nếu mày còn chê ít thì tao các thêm cả đàn dê và gà nữa- gương mặt y thất vọng đến thảm hại.

     Nghe đến đây người cán bộ bèn hỏi :

     - Thế tại sao Anh lại thích cái gậy này đến vậy, nó bằng nhựa sơn khúc đen khúc trắng, chẳng có giá trị gì đâu.Thôi về nhà đi.

     - Ô mày đừng nói dối Tao, đây đúng là cái gậy thần mà, vì chỉ cần đứng giữa đường, chỉ vào xe là người ta cho tiền Mày. Tao thấy Mày được cho nhiều tiền, có khi mỗi ngày được cả con trâu ấy chứ, vợ tao mà biết tao đổi được cây gậy của Mày thì có lẽ sướng phát điên ấy chứ.

     Tay cán bộ áo vàng tái mặt, cùng cả bọn chuồn thẳng , chẳng nói năng gì.

     Háng A kia thấy tiếc, có khi mình gạ đổi cho nó ít quá, biết thế các thêm cả nhà và toàn bộ nương rẫy cho nó có khi nó đồng ý.

     Hôm sau Háng A Kìa trở lại đúng chỗ hôm trước để gặp người cán bộ áo vàng có cây gậy thần nhưng không thấy, có lẽ cán bộ ấy đi chỗ khác rồi , hắn tiếc đứt người, thẫn thờ trở về Bản tiếp tục kiếp chăn trâu.

 
Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách vui lòng liên hệ:
 
+ Cách 1: Khách hàng vui lòng gọi  0964.125.668 để được hướng dẫn chi tiết.
 
+ Cách 2: Khách hàng điền đầy đủ thông tin ở cuối bài viết. Chúng tôi sẽ liên hệ lại khi nhận được yêu cầu.
Từ khóa: Đổi cả đàn trâu lấy cây gậy, cảnh sát giao thông, móc ví,cho tiền, các thêm cả nhà và toàn bộ nương rẫy, người cán bộ áo vàng

Liên hệ - dịch vụ

Tên:
Số điện thoại:
Email:
Tiêu đề:
Dịch vụ:
Nội dung:
Captcha:    
renew capcha
 

Tin liên quan

Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ đã công bố bản báo cáo điều tra về chương trình bắt giữ và tra tấn của CIA, tiết lộ những kỹ thuật tra tấn “tàn bạo, phi đạo đức” mà cơ quan tình báo này đã áp dụng dưới thời cựu Tổng thống George W. Bush.
Câu chuyện là một cuộc hành trình đầy xúc động, bước qua nỗi đau để tha thứ cho kẻ phạm tội của gia đình nạn nhân bằng một lòng vị tha kỳ diệu.
Lừa chạy xin việc là hiện tượng nở rộ trong những năm gần đây khi mà nhu cầu việc làm của các cơ quan nhà nước là rất lớn. Lương trong các cơ quan này rất thấp nhưng lại nhiều người muốn vào làm và chấp nhận bỏ ra hàng trăm triệu để được thuận lợi.